Chia sẻ
Chia sẻ

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), thị trường bất động sản thành phố đang phát triển thiếu bền vững, nguồn cung dự án tiệm cận nhu cầu ở thực của khách hàng đang thiếu hụt.

Năm 2018, phân khúc cao cấp chiếm khoảng 30% và đã xuất hiện dấu hiệu thừa cung, trong khi lượng căn hộ trung cấp giảm đến 34,2%, phân khúc căn hộ bình dân giảm đến 44,1%.

Trên thực tế, nhu cầu nhà ở tại TP HCM khá cao do lượng người dân nhập cư, người lao động lớn. Nhu cầu nhà ở tại đây chủ yếu tập trung ở phân khúc nhà ở bình dân và trung cấp.

Theo báo cáo quý IV/2018 của Savills, lượng giao dịch căn hộ đạt 11.000 với tỷ lệ hấp thu đỉnh điểm 60%. Trong đó căn hộ hạng C chiếm 58% tổng lượng bán với tỷ lệ hấp thụ đạt 64%.

Nhiều chủ đầu tư nắm bắt nhu cầu thị trường đã tung ra những dự án phù hợp tâm lý khách hàng. Ông Nguyễn Minh Khang - Tổng Giám đốc LDG Group nhận định: "Thay vì lựa chọn vị trí tại khu vực trung tâm với quỹ đất hạn chế và chi phí cao, một số chủ đầu tư đã di chuyển về khu vực vùng ven - những nơi định hướng thành các khu đô thị vệ tinh để phát triển dự án căn hộ". 

Theo ông, xu thế tại những khu vực này là hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, khả năng kết nối khu trung tâm và vùng phụ cận nhanh chóng và quỹ đất sạch để xây dựng những dự án quy mô lớn.

Nhiều khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tầm trung dịp đầu năm 2019.

Nhiều khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tầm trung dịp đầu năm 2019.

Ngoài việc thiếu nguồn cung, phân khúc căn hộ tầm trung được thị trường đón nhận và sức mua cao cũng do sự chăm chút của các chủ đầu tư dự án.

Chị Minh Thư (quận 5) cho biết khi mua căn hộ thường lo lắng về các vấn đề pháp lý, tiến độ chậm hoặc tiện ích sơ sài. Vì vậy, chị thường lựa chọn những chủ đầu tư uy tín và các dự án đã tiến hành xây dựng để yên tâm xuống tiền.

Thời gian gần đây, những nỗi lo của khách hàng phần nào được giải tỏa do các chính sách siết chặt của nhà nước. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư lớn với tiềm lực mạnh đã tăng cường tiện ích để thu hút khách hàng.

Đơn cử, dự án khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela do Công ty Cổ phần Bắc Phước Kiển là chủ đầu tư, LDG Group là đơn vị phát triển dự án được theo mô hình nhà ở thông minh mới, khác biệt so với các dòng căn hộ thông thường hiện nay.

Dự án Saigon Intela có mức giá từ 1,3 tỷ đồng mỗi căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC thu hút khách hàng.

Dự án Saigon Intela có mức giá từ 1,3 tỷ đồng mỗi căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC thu hút khách hàng.

Dự án được đầu tư nhiều tiện ích như hồ bơi trên cao, skybar tương đương những khu căn hộ cao cấp, 2 tầng hầm đậu xe ngầm rộng rãi và khu công viên rộng hàng nghìn mét vuông. 

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, với mức giá khoảng 1,3 tỷ mỗi căn (khoảng 23 triệu mỗi m2), các căn hộ có hai phòng ngủ và hai nhà vệ sinh. Khi chọn mua căn hộ, khách hàng cũng được tặng thêm một số nội thất hoàn thiện.

Ngoài Saigon Intela, nhiều dự án thuộc phân khúc tầm trung cũng được đầu tư khá kỹ lưỡng như các dự án thuộc khu vực quận 8 hoặc Bình Tân, mức giá phổ biến từ 25 đến 30 triệu mỗi m2. 

Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, Saigon Intela và các dự án tại khu Nam hay Tây thành phố góp phần khiến phân khúc này trở thành tâm điểm của thị trường nhà ở TP HCM.

Tự động nhận các thông tin hữu ích về bất động sản
Mới Nóng mỗi ngày
Thư báo
Thông tin Độc quyền về bất động sản
chỉ giành cho các độc giả đã đăng ký
  • Cơ hội đầu tư
  • Tư vấn chính xác
  • Phân tích sâu sắc

được gửi đến độc giả hàng ngày, hàng tuần

Tính riêng tư của độc giả được đảm bảo trong Điều khoản sử dụngChính sách riêng tư